Tổng Hợp Về Trồng Răng Implant Toàn Hàm

Trồng răng implant toàn hàm đang là một phương pháp làm răng giả có độ tin cậy cao và được nhiều khách hàng đặt niềm tin vào sử dụng. Tuy nhiên, trước khi bỏ ra một mức chi phí rất cao để làm răng thì các khách hàng phải hiểu rõ các thông tin về trồng răng implant để có các quyết định đúng đắn nhất. Tại bài viết này, Vietdent sẽ tổng hợp thông tin về cấy ghép implant chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn.

Giới thiệu về trồng răng implant toàn hàm

Trồng răng implant toàn hàm đang là giải pháp hiệu quả nhất để cải thiện răng đã mất hoặc sắp mất, các tình trạng răng miệng chủ yếu gặp ở người trung niên hoặc cao tuổi. Phương pháp này giúp phục hồi chức năng ăn nhai và nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh trong khoảng thời gian ngắn nhất. 

Trồng răng implant được coi là giải pháp tối ưu giúp bệnh nhân khôi phục lại răng đã mất, chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Trong đó, kỹ thuật All-On 4 và All-On 6 thường được sử dụng với nhiều ưu điểm vượt trội: phục hồi khả năng ăn nhai đến hơn 95%, hạn chế các thủ thuật phức tạp (như ghép xương), cố định và chắc chắn, dễ vệ sinh.

trồng răng implant toàn hàm

Giới thiệu về trồng răng implant toàn hàm 

Cấy ghép implant all-on 4

Cấy răng implant all on 4 là phương pháp cấy ghép răng bằng 4 trụ implant để làm trụ đỡ chính cho toàn bộ hàm răng trên, toàn bộ hàm răng dưới hoặc thậm chí nguyên hàm răng. Quá trình sử dụng cho phương pháp này thường có 6 bước với khoảng thời gian từ 1 tới 3 tháng với hiệu quả có sự chút ít sự khác biệt so với phương pháp trồng răng implant toàn hàm all-on 6.

trồng răng implant toàn hàm

Cấy ghép implant all-on 4

Cấy ghép implant all-on 6

Tương tự như phương pháp trên và cái tên All-On 6, đây là phương pháp trồng răng implant toàn hàm bằng cách cấy 6 trụ implant vào xương hàm để làm giá đỡ cho toàn bộ hàm răng trên, hàm răng dưới và cả hàm răng theo nhu cầu cấy ghép răng giả của khách hàng. Với khoảng thời gian tương tự nhưng phương pháp này thường được khuyến khích sử dụng hơn cấy ghép răng implant All-On 4 do các nhiều ưu điểm và có giá trị về lâu dài hơn cho người dùng sản phẩm.

trồng răng implant toàn hàm

Cấy ghép implant all-on 6

Quy trình trồng răng nguyên hàm tại Vietdent

Đến với Vietdent bạn sẽ trải nghiệm được dịch vụ chăm sóc răng miệng chất lượng hàng đầu bởi cách chính cách cũng như cách làm việc của chúng tôi.

Bước 1: Thăm khám và chụp x-quang để kiểm tra tình trạng hàm răng 

  • Sau khi thăm khám tổng quát, quý khách sẽ được chụp phim x-quang, CT và máy Panorex để kiểm tra số lượng răng mất và tình trạng nướu, xương hàm. Bác sĩ sẽ dựa vào hình ảnh 3D mà máy chụp để xác định chính xác mức độ tiêu xương, tụt nướu, xoang. Từ đó tư vấn phương pháp và loại implant phù hợp nhất.  

 Bước 2: Mô phỏng quy trình cấy ghép và dự kiến ​​trồng răng implant toàn hàm 

  • Dựa trên những dữ liệu có được sau khi thăm khám và quay phim, bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Simplant 3D để mô phỏng vị trí đặt implant trên hệ thống máy tính, giúp khách hàng nhìn thấy  quá trình cấy ghép một cách trực quan nhất. . 

 Bước 3: Thực hiện cắm trụ implant trong điều kiện vô trùng 

  • Khi đảm bảo tình trạng sức khỏe răng miệng và toàn bộ cơ thể, khách hàng được tiến hành phẫu thuật cấy ghép trụ cầu răng trong điều kiện vô trùng. Đầu tiên, các bác sĩ sẽ làm sạch răng, sau đó tùy theo tình trạng của từng người mà quyết định tiến hành gây tê hoặc gây tê để hạn chế tình trạng đau nhức và thúc đẩy quá trình cấy ghép diễn ra suôn sẻ. Sau đó, bác sĩ tiến hành bóc tách nướu và xương hàm bằng  dụng cụ chuyên dụng để đặt trụ titan, sau đó cố định lại bằng chỉ khâu răng. 

trồng răng implant toàn hàm

Quy trình trồng răng tại Vietdent

Bước 4: Lấy mẫu hàm và chế tạo răng sứ 

  • Sau khi hoàn tất quá trình đặt trụ, bác sĩ sẽ  lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ scan 3D sau đó chuyển dữ liệu để kỹ thuật viên  thiết kế và chế tạo mão răng sứ bằng kỹ thuật hiện đại 3D CAD / CAM. Đảm bảo mão sứ đúng tỷ lệ, kích thước và vừa khít với trụ implant, không xảy ra tình trạng lệch khớp cắn, lung lay răng sứ.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant 

  •  Sau khi đảm bảo trụ implant đã bám chắc  vào xương hàm, khách hàng sẽ được gắn mão răng sứ và hoàn tất toàn bộ quy trình trồng răng. Bác sĩ sẽ gắn chắc chắn mão sứ lên trụ cầu, cho răng mới có hình dáng, kích thước, màu sắc như răng thật. 

 Bước 6: Xem kết quả và hướng dẫn chăm sóc 

  • Sau khi phục hình mão sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn, đánh giá độ chắc khỏe và chức năng của  răng mới. Cuối cùng, để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho răng, khách hàng được hướng dẫn cách chăm sóc, bảo dưỡng cụ thể và đặt lịch thăm khám định kỳ để theo dõi kết quả phục hình.

Ưu điểm của trồng răng implant toàn hàm

Vì là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong vấn đề làm răng giả vì phương pháp này cung cấp rất nhiều các điểm mạnh cũng như các ưu điểm vượt trội.

Độ tương thích cao

Trụ implant là chất liệu cao cấp nên tương thích với xương rất nhanh, chỉ mất vài tháng là trụ sẽ trở thành chân răng mới và cung cấp đầy đủ chức năng như  chân răng thật. Công nghệ cấy ghép Implant cũng là công nghệ xâm lấn tối thiểu. Trong quá trình chờ tích hợp, bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm nên  không ảnh hưởng quá nhiều đến việc ăn uống.

Phục hình hàm răng trong thời gian ngắn

Trụ implant được thiết kế vừa vặn với chân răng đã mất của bệnh nhân. Trụ implant cũng có các đường di truyền để thúc đẩy sự tích hợp giữa trụ và xương hàm. Ngoài ra, thời gian làm răng cũng nhanh chóng và thời gian phục hồi cũng ngắn nên không gây nhiều khó khăn cho khách hàng.

Các ưu điểm của trồng răng implant toàn hàm

Thẩm mỹ cao

Sau khi được cấy ghép, nướu sẽ được gắn trực tiếp vào cổ răng nên trông đẹp như răng thật. Bằng mắt thường, hai hàm răng  đồng nhất và khó phát hiện  răng giả. Bằng cách ngăn ngừa tiêu xương, cấy ghép răng còn giúp bệnh nhân giữ được hình dáng môi, má và khuôn mặt. Do đó, yếu tố thẩm mỹ hoàn toàn được đảm bảo.

Thời gian sử dụng lâu dài

Nếu khách hàng có các bước vệ sinh răng miệng hợp lý, không sử dụng nhiều thức ăn cứng và sử dụng đồ uống có cồn và gas nhiều làm ảnh hưởng đến men răng thì thời gian sử dụng implant có thể kéo dài mãi mãi.

Nhược điểm của trồng răng implant toàn hàm

Bên cạnh các ưu điểm vượt trội trên thì phương pháp này cũng có một số nhược điểm nhất định.

Không thích hợp cho trẻ em dưới 16 tuổi

Những người dưới 16 tuổi, xương hàm vẫn đang phát triển nên nguy cơ bị vùi lấp khi cấy ghép implant là rất cao. Không chỉ vậy, mật độ xương thấp cũng có thể khiến cho implant không  vững chắc và không ổn định. Tuy nhiên, tuổi tác chỉ là yếu tố tham khảo vì mỗi người  có đặc điểm xương khác nhau. Nếu bệnh nhân dưới 16 tuổi phải khám răng kỹ lưỡng trước khi quyết định trồng răng implant.

Chi phí cao

Trồng răng Implant là một kỹ thuật rất phức tạp nên chi phí dành cho phương pháp này cũng không hề rẻ. Bên cạnh đó, trang thiết bị cao cấp và đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu cũng là yếu tố khiến dịch vụ này trở nên đắt đỏ hơn so với các phương pháp trồng răng khác. Đúng như vậy, nếu kinh phí không dư dả thì đây được coi là nhược điểm của cấy ghép implant hàng đầu đối với nhiều người.

Các nhược điểm của trồng răng implant toàn hàm

Yêu cầu kỹ thuật cao

Bác sĩ thực hiện cấy ghép implant phải có ít nhất 1,5 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, để việc cấy ghép implant đạt hiệu quả cao nhất thì bệnh nhân nên lựa chọn bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, thực hiện nhiều ca cấy ghép  thành công. Việc lựa chọn bác sĩ có thể tốn nhiều thời gian của bệnh nhân  hơn so với các phương pháp cấy ghép khác. Nếu chọn nhầm bác sĩ, bạn có thể phải đối mặt với nhiều hậu quả như phải cấy ghép lại implant, tụt nướu,… Để thực hiện cấy ghép implant, phòng khám nha khoa cần có phòng mổ hiện đại, các dụng cụ chuyên dụng phải đầy đủ và vô trùng. Chỉ có cách này mới  đảm bảo được tính an toàn và hiệu quả của can thiệp phẫu thuật.

Giải đáp một số thắc mắc về trồng răng Implant toàn hàm 

Thông qua thời gian trồng răng cho rất nhiều khách hàng, Vietdent đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan về trồng răng implant nguyên hàm. Sau đây, Vietdent sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhất.

Trồng răng giả cần bao nhiêu implant ?

Trong trường hợp mất nhiều răng liên tục hoặc mất toàn bộ xương hàm thì không nên cố gắng đặt implant cho từng răng. Thông thường, khi bệnh nhân mất hết răng chúng tôi thường tư vấn có thể cấy 4 trụ implant cho 1 hàm trong điều kiện xương bình thường. Nếu bệnh nhân có điều kiện kinh tế tốt thì có thể cấy 6 trụ, hoặc 10 trụ nếu. Đó được gọi là phương pháp cấy ghép implant All-On 4 và All-On 6.

Một số câu hỏi thường gặp về cấy ghép răng implant

Trồng răng implant toàn hàm tốn nhiều tiền không ?

Thông thường, giá để làm một hàm răng implant sẽ có sự khác biệt và linh động thay đổi nhưng trung bình chi phí cho xuyên suốt quá trình sẽ từ 70-140 triệu đồng cho 1 hàm răng. Vậy, giá cả khác biệt là do đâu ?

Nhà sản xuất

Cùng với sự phát triển của khoa học, công ty sản xuất implant không ngừng nâng cao chất lượng của các loại chân răng giả. Càng  nhiều lỗi nhỏ được sửa chữa, tỷ lệ thành công của ca cấy ghép  càng cao. Với một số sản phẩm  implant có thương hiệu nổi tiếng hiện nay, tỷ lệ thành công và tỷ lệ sống sót của implant là hơn 99%.

Giá tham khảo trồng răng implant tại Vietdent

Chất liệu implant

Bề mặt và chất liệu của implant cao cấp phải trải qua quá trình xử lý đặc biệt, do đó có thể thu hút nguyên bào xương xung quanh implant và đẩy nhanh thời gian và tốc độ tích hợp implant vào xương hàm, khả năng thành công của những loại implant này cao hơn, dẫn đến một chi phí tự nhiên cao hơn.

Chất lượng dịch vụ và thủ thuật kèm theo

Các bước về chăm sóc khách hàng trước và sau phẫu thuật, các thao tác chuyên môn cao từ các nha sĩ chuyên nghiệp nhất thì tất cả được tính vào giá dịch vụ nên cũng sẽ làm giá để có một hàm răng ứng ý nhất cũng sẽ tăng lên.

Có nên trồng răng implant không ?

  • Được các chuyên gia đánh giá cao, cấy ghép răng mang lại sự tin cậy cho người sử dụng và được coi là giải pháp phục hình răng bị mất lý tưởng nhất cho đến thời điểm hiện tại. 
  • Sau khi cấy ghép, răng được cấy ghép hoàn toàn tương thích với sinh lý tự nhiên, không gây hại cho cơ thể nên tỷ lệ thành công rất cao. Do những ưu điểm vượt trội này, trồng răng  đang  dần được nhiều người lựa chọn thay thế cho cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp truyền thống. Trước đây, trong trường hợp mất răng hoàn toàn, nếu răng hô phải thay thế để phục hình thì tất cả những gì có thể làm là phục hình răng  tháo lắp. Bệnh nhân khi lắp hàm giả tháo lắp bán phần sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm quen, tuy nhiên khó tránh khỏi những nhược điểm như hàm lỏng lẻo, nói ngọng, miệng lộn xộn, khả năng ăn nhai kém. 
  • Cũng vậy, răng giả chỉ phục hồi  chức năng thẩm mỹ, còn chức năng ăn nhai chỉ là một phần nhỏ nên bệnh nhân thường  cảm thấy ăn không ngon miệng hơn trước. Vì vậy, xu hướng ngày càng phát triển thì việc sử dụng phương pháp trồng răng hoàn toàn có thể bù đắp được những khuyết điểm của hàm tháo lắp.

Trồng răng implant toàn hàm tại Nha khoa Vietdent

Trồng răng implant toàn hàm tại Nha khoa Vietdent

“Cái răng cái tóc là gốc con người” nhận thấy được sứ mệnh của mình và tầm quan trọng của nụ cười. Vietdent tự tin là đơn vị chăm sóc răng miệng chuyên nghiệp và uy tín nhất.

Cam đoan sử dụng các sản phẩm có chất liệu cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tiếp nối sứ mệnh :”Perfect service, perfect smile” chúng tôi sẽ đem lại cho khách hàng những chiếc răng ưng ý và hài lòng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt lịch hẹn ngay.

NHA KHOA VIETDENT

Địa chỉ: 93B2 Dương Đình Hội, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 097 689 36 85

Email: nhakhoavietdentquan9@gmail.com

Website: nhakhoavietdentsaigon.com