Lý do nên lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign

Lý do nên niềng răng trong suốt Invisalign

Có vẻ như nhiều người ngày càng nhận thức được nụ cười của mình khi lớn lên. Tại sao lại như vậy? Áp lực từ ánh nhìn của mọi người xung quanh về một nụ cười không hoàn hảo. Tự ti vì răng vĩnh viễn không thể mọc đúng cách có thể là một lý do khác.

Bất kể động lực của bạn là gì, không có lý do gì để bạn hay bất kỳ ai khác phải xấu hổ về nụ cười của mình. Cũng không có lý do gì để mọi người từ bỏ việc đeo niềng răng để chỉnh sửa nụ cười không hoàn hảo. Một giải pháp thay thế hiện đại mới vừa thẩm mỹ, vừa xua tan những năng lượng tiêu cực, mang đến cho với tất cả mọi người sự tự tin đó là niềng răng trong suốt Invisalign.

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign

Invisalign là một phương pháp chỉnh hình răng bằng cách sử dụng các dụng cụ định hình trong suốt được chế tạo riêng. Các khay niềng trong suốt được làm từ hỗn hợp nhựa methylene diphenyl diisocyanate (MID) và 1,6-hexanediol tạo cảm giác thoải mái khi đeo, bạn sẽ không lo bị khó chịu khi ngủ và hầu như là không nhìn thấy.

Việc đeo các miếng dán sẽ từ từ dịch chuyển răng của bạn vào đúng vị trí một cách tự nhiên nhẹ nhàng mà không cần dùng giá đỡ kim loại để gắn hay dùng dây để thắt chặt. Ưu điểm vượt trội của toàn bộ quá trình niềng răng Invisalign là hầu hết mọi người sẽ không biết bạn đang niềng răng. Do đó bạn có thể tự tin nói cười ngay cả khi đang trong quá điều chỉnh răng.

Cách thức niềng răng trong suốt Invisalign hoạt động

Cách thức hoạt động của Invisalign

Điều chỉnh răng Invisalign thực tế là một cách vô hình để định hình hàm răng của bạn bằng việc sử dụng công nghệ hình ảnh máy tính 3D tiên tiến.

Vì hình dáng hàm của mỗi cá nhân là khác nhau do đó Invisalign sẽ được thiết kế riêng cho từng người ở từng giai đoạn khác nhau của quá trình niềng.

Công nghệ Invisalign sẽ xác định vị trí răng hiện tại và dự đoán kết quả cuối cùng, để vạch ra kế hoạch điều trị và từng bước nắn chỉnh răng của bạn.

Sau đó, cứ sau 2 tuần, bạn sẽ thay thế Invisalign hiện tại của mình bằng một bộ niềng răng mới cho đến khi bạn có được nụ cười hoàn hảo như ý muốn.

Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng Invisalign?

Niềng răng trong suốt Invisalign có sẵn cho các cá nhân ở nhiều nhóm tuổi. Những nhóm tuổi này bao gồm trẻ nhỏ, thanh thiếu niên và người lớn ở mọi lứa tuổi.

Độ tuổi phù hợp niềng răng Invisalign

Invisalign cho trẻ nhỏ

Niềng răng trong suốt Invisalign thích hợp cho trẻ em ở độ tuổi từ 6 đến 10 bắt đầu điều trị dưới sự giám sát của bác sĩ nha khoa. Điều trị chỉnh nha ở nhóm tuổi này được gọi là Giai đoạn 1.

Theo Invisalign , mục tiêu của điều trị giai đoạn 1 là phát triển xương hàm hoặc cung răng trẻ để nhường chỗ cho răng hiện tại và cho răng vĩnh viễn sắp mọc. Điều trị giai đoạn 1 có thể ngăn chặn các vấn đề về khớp cắn xấu đi, làm thẳng răng, hỗ trợ các thói quen như mút ngón tay cái và rút ngắn thời gian điều chỉnh.

Invisalign cho thanh thiếu niên

Hầu như ở độ tuổi này, răng vĩnh viễn đều đã mọc đầy đủ. Để việc niềng răng trong suốt Invisalign đạt hiệu quả cao nhất, trong thời gian ngắn nhất, bộ niềng trong suốt phải được đeo ít nhất 20 giờ mỗi ngày hoặc tốt hơn là 22 giờ. Nếu một thanh niên thiếu kỷ luật đeo niềng răng Invisalign trong số giờ khuyến nghị mỗi ngày, quá trình niềng có thể sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn.

Invisalign cho người lớn

Mặc dù Invisalign cho người lớn có thể mất nhiều thời gian hơn nhiều bệnh nhân trẻ tuổi, nhưng nó đã được chứng minh là cực kì hiệu quả đối với người lớn ở độ tuổi 20. Ngay cả những người ở độ tuổi 80 cũng có thể thay đổi nụ cười nhờ điều trị Invisalign.

Những trường hợp có thể thực hiện niềng răng trong suốt Invisalign

Mặc dù công nghệ Invisalign đã thu hút rất nhiều bệnh nhân chỉnh nha trên khắp thế giới, nhưng không phải tất cả, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng hoặc các vấn đề của răng mà bạn có phù hợp để niềng Invisalign hay không.

Những trường hợp thích hợp để niềng Invisalign có thể kể đến như:

●     Hàm răng khấp khểnh

Các răng mọc không đều nhau quá mức.

●       Khớp cắn hở

Khi răng hàm trên đóng quá xa so với răng dưới có thể gây khó khăn cho việc nhai và cắn một số loại thức ăn.

●       Khớp cắn ngược

Khi răng dưới nằm trước răng trên có thể khiến răng bạn bị mòn nhanh hơn và gây khó khăn khi nói.

●       Răng hở kẽ

Nếu bạn gặp vấn đề về khoảng cách giữa hai hoặc nhiều răng, khoảng trống dư thừa này là vấn đề khiến thức ăn bị kẹt giữa răng và nướu, gây đau và các bệnh về nướu. Invisalign có thể thu hẹp khoảng trống để tạo ra một khuôn miệng khỏe mạnh và nụ cười thẩm mỹ hơn nhưng có hạn chế là cần phải đóng bao nhiêu khoảng trống.

●       Răng mọc chen chúc

Khi bên trong hàm không có đủ chỗ để chứa tất cả các răng của bạn, chúng có thể mọc chồng chéo lên nhau, điều này được gọi là chen chúc. Khoảng trống giữa các răng giảm khiến thức ăn bị mắc kẹt và cao răng và mảng bám tích tụ, có thể góp phần gây sâu răng và các bệnh về nướu.

Invisalign có thể hiệu quả đối với một số trường hợp răng mọc chen chúc, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và phức tạp của vấn đề.

Các tình huống Invisalign có thể không hoạt động hiệu quả như niềng mắc cài

Invisalign không đủ lực và khả năng di chuyển như niềng răng mắc cài. Do đó trong vài trường hợp nên niềng mắc cài hơn là niềng răng trong suốt Invisalign để đạt kết quả mong muốn.

Trường hợp không nên niềng răng trong suốt Invisalign

Vị trí răng

Khi răng chen chúc quá đông, một chiếc răng có thể xoay hay nghiêng về phía trước hay sau để có chỗ đứng. Nếu xoay quá 20 độ và độ nghiêng quá 45 độ đối với răng hàm, Invisalign không thể di chuyển và sẽ rất vất vả để kéo răng về đúng vị trí.

Khoảng trống giữa các răng quá lớn

Cho dù chỉ có một khoảng trống giữa hai răng hoặc một số khoảng trống mà bệnh nhân muốn khép lại, Invisalign chỉ có thể thu hẹp tốt nhất ở khoảng trống tối đa 6mm trên mỗi cung răng (răng trên hoặc răng dưới).

Thực hiện các thủ tục nha khoa trước đây

Bệnh nhân lắp răng sứ hoặc mão răng có thể không sử dụng được thiết bị gắn với Invisalign vì chúng không thể kết dính với bề mặt.

Ngoài ra Invisalign cũng không thích hợp cho những bệnh nhân cần nhổ răng trước hoặc trong khi điều trị.

Quy trình niềng răng trong suốt tại VIETDENT

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng trong suốt Invisalign, trước tiên chúng tôi cần xác định xem chúng có phù hợp với bạn hay không. Ngoài các cân nhắc về mặt lâm sàng, chúng tôi cũng phải xem xét khả năng và sự tự giác điều trị của bệnh nhân, mức chi phí bệnh nhân có thể chi trả.

Bước 1

Sau khi bạn đã quyết định bắt đầu niềng răng trong suốt Invisalign, chúng tôi sẽ thiết lập quá trình điều trị. Các bác sĩ chỉnh nha của VIETDENT sẽ chụp X-quang và quét kỹ thuật số hàm răng của bạn để xác định phương pháp điều trị thích hợp. Toàn bộ thông tin này sau đó sẽ được gửi đến công ty Invisalign, nơi mà các bộ niềng chỉnh răng của bạn sẽ được thực hiện theo các thông số kỹ thuật chính xác đã đo trong suốt quá trình điều trị.

Bước 2

Kỹ thuật viên Invisalign sẽ nhập thông tin vào máy tính để tạo ra hình ảnh 3D về răng của bạn và mô hình hóa để chúng di chuyển đến vị trí mong muốn. Chúng tôi sẽ liên tục kiểm tra với Invisalign cho đến khi đạt kết quả chính xác nhất. Đến khi hài lòng, chúng tôi sẽ yêu cầu Invisalign chế tạo khay niềng.

Bước 3

Sau khi các bộ niềng trong suốt đã được tạo, chúng sẽ được vệ sinh, đóng gói và vận chuyển trực tiếp đến bạn kèm hướng dẫn sử dụng. Hoặc bạn có thể đến VIETDENT để được bác sĩ trực tiếp hướng dẫn.

Bước 4

Bạn có thể bắt đầu điều trị Invisalign ngay sau khi bạn nhận được bộ niềng. Bởi vì niềng răng trong suốt Invisalign khớp chính xác với răng của bạn ở từng giai đoạn nên chúng rất thoải mái, dễ sử dụng hơn so với mắc cài và dây kim loại cố định.

Niềng răng trong suốt Invisalign bao lâu thì kết thúc niềng?

Một số bệnh nhân có thể thấy nụ cười của họ được cải thiện rõ rệt trong vòng 10 tuần, nhưng quá trình điều trị tổng thể thường kéo dài lâu hơn. Bởi vì tình trạng của mỗi người là khác nhau, không có một mốc thời gian xác định thời gian điều trị Invisalign sẽ kéo dài bao lâu. Tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của bạn, kế hoạch điều trị tùy chỉnh của bạn có thể kéo dài 8 tháng, 12-18 tháng hoặc lâu hơn.

Ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt

Ưu điểm

  • Thẩm mỹ và linh hoạt mang lại cho bạn sự tự tin với nụ cười tuyệt vời, hầu hết mọi người sẽ không nhận thấy bạn đang niềng răng.
  • Nó sẽ không làm ảnh hưởng hay gián đoạn lối sống hiện tại của bạn.
  • Không giới hạn độ tuổi.
  • Không đau. Invisalign được làm từ vật liệu nhựa nhiệt dẻo mịn, nên rất êm ái và thoải mái. Không cọ xát vào nướu hoặc hai bên má như mắc cài kim loại.
  • Tháo rời dễ dàng khi ăn uống hay vệ sinh. Thêm vào đó chúng không phải kim loại, vì vậy bạn cũng đừng lo lắng khi cắt nướu.
  • Thoải mái ăn uống. Có thể nhai cả kẹo cao su.
  • Tiết kiệm thời gian đến nha khoa.

Nhược điểm

  • Không hiệu quả đối với các trường hợp không hợp tác đúng lộ trình điều trị.
  • Có thể đắt hơn niềng răng mắc cài truyền thống.
  • Cần lấy chúng ra khi đang ăn uống. Nếu không thức ăn và đồ uống có thể thấm vào chúng gây ra màu răng và lâu ngày khiến vi khuẩn phát triển dọc theo răng hoặc đường viền nướu, có nguy cơ dẫn đến sâu răng.

Niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng trong suốt Invisalign: Phương pháp nào là tốt nhất cho bạn?\

Niềng răng mắc cài truyền thống và Invisalign

 

Niềng răng truyền thống Niềng răng trong suốt Invisalign
Thời gian điều trị 1-3 năm, tùy thuộc vào từng trường hợp 6 tháng – 2 năm, tùy thuộc vào từng trường hợp
Có thể tháo rời Không
Vệ sinh Đánh răng thường xuyên và dùng chỉ nha khoa chuyên dụng, thăm khám bác sĩ định kỳ Đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên, chải và ngâm nước súc miệng, thăm khám bác sĩ định kỳ.
Bảo trì Thường xuyên vệ sinh và thăm khám chỉnh nha, tránh một số loại thực phẩm. Đeo 22 tiếng/ngày, tháo ra khi ăn uống, vệ sinh sạch sẽ trước khi cho vào lại.
Thăm khám bác sĩ chỉnh nha Hàng tháng, cách tháng 3 tháng một lần; thay khay niềng mới sau mỗi 2 tuần.
Lợi ích nhận được ●     Hiệu quả cho các trường hợp rất nặng hoặc phức tạp

●     Dây cao su nhiều màu sắc

●     Đáng tin cậy

●     Ít tốn kém hơn Invisalign

●     Vẻ ngoài kín đáo, gần như vô hình

●     Bộ chỉnh hình có thể tháo rời dễ dàng chăm sóc

●     Không hạn chế thực phẩm

●     Thoải mái và dễ mang

Nhược điểm ●     Thiết bị kim loại có thể cọ sát vào bên trong nướu hay má

●     Hạn chế thực phẩm

●     Có thể khó chịu, gây kích ứng trong miệng

●     Khó làm sạch

●     Phải nhớ đeo thường xuyên 22 giờ một ngày

●     Đắt hơn mắc cài truyền thống.

●     Phải tháo ra trước khi ăn/uống bất cứ thứ gì trừ nước.

●     Các chất căn chỉnh có thể bị ố

●     Dễ bị hỏng hơn

●     Có thể cần điều trị niềng răng bổ sung cho các trường hợp phức tạp.

 

Các lo lắng thường gặp khi niềng răng Invisalign

Lo lắng khi niềng răng trong suốt Invisalign

Nên đeo khay niềng răng trong suốt Invisalign bao lâu mỗi ngày?

Bạn nên đeo khay niềng Invisalign tối thiểu 22 tiếng/ ngày. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích bạn nên đeo mọi lúc, kể cả khi ngủ. trừ khi bạn cần ăn hoặc đánh răng.

Có phải đeo niềng răng trong suốt Invisalign mãi mãi hay không?

Về mặt kỹ thuật thì không có gì là mãi mãi, nhưng đây là bước quan trọng để giữ cho răng bạn luôn thẳng và ổn định.

Nếu không duy trì, răng của bạn có nguy cơ sẽ bị xê dịch lại sau khi bạn hoàn thành quá trình điều trị. Nếu bạn muốn tránh tái phát, hãy đeo khay niềng duy trì khi ngủ.

Niềng răng trong suốt Invisalign có đau không?

Điều này là hoàn toàn bình thường vì mỗi bộ dụng cụ chỉnh răng đang tạo áp lực để dịch chuyển răng của bạn về vị trí mong muốn.

Một số người gặp một vài khó chịu nhỏ trong 2,3 ngày đầu tiên với bộ chỉnh hình Invisalign. Tuy nhiên, điều này sẽ biến mất sau một vài ngày khi răng của bạn được điều chỉnh.

Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy thoải mái với bộ chỉnh răng Invisalign của mình vì chúng được làm tùy chỉnh cho răng của bạn

Làm thế nào để vệ sinh khay niềng Invisalign ?

Cách đơn giản nhất để làm sạch các khay niềng Invisalign là rửa chúng trong nước ấm và chải chúng bằng bàn chải đánh răng mỗi đêm và mỗi sáng.

Niềng răng trong suốt Invisalign chất lượng ở đâu?

Bạn đang quan tâm đến điều trị giai đoạn 1 cho con mình, điều trị giai đoạn 2 cho thanh thiếu niên hay bạn là người lớn đang tìm kiếm phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign cho chính mình, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ với VIETDENT. Chúng tôi chuyên điều trị bệnh nhân ở tất cả các nhóm tuổi đủ điều kiện và luôn sẵn sàng giúp bạn có được nụ cười mơ ước.

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign

VIETDENT- Niềng răng trong suốt Invisalign chất lượng tại TP.HCM

Chúng tôi sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign để điều trị một cách hiệu quả nhiều tình trạng như: răng thưa, răng lệch, răng hô… Bất kể bạn đang gặp phải vấn đề gì, chúng tôi đều có thể giúp bạn có được nụ cười đẹp nhất với Invisalign. Hãy đặt lịch hẹn với chuyên gia của VIETDENT ngay hôm nay.

NHA KHOA VIETDENT

Địa chỉ: 93B2 Dương Đình Hội, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 097 689 36 85

Email: nhakhoavietdentquan9@gmail.com

Website: nhakhoavietdentsaigon.com